Công tác tuần 1

Thứ ngày NỘI DUNG CÔNG VIỆC Ghi chú
Sáng Chiều
HAI
- 7h30 chào cờ. 9h30 họp giao ban.
- Sinh hoạt TTCM: thống nhất thực hiện KHDH trong tổ nhóm CM.
- Dạy học theo thời khóa biểu.
- BGH KT hồ sơ CM của GV.
- GVCN, GVBM báo cáo sĩ số HS lớp học, nêu rõ nguyên nhân HS nghỉ với BGH (nếu có).
- 14h00 dạy TLVM 2 tiết (T3, 4).
- BGH xây dựng các loại KH năm học 2021-2022.
- BGH KT nền nếp dạy và học thêm; hồ sơ CM.
- 15h30 sinh hoạt tổ CM.

BA
- Dạy học theo thời khóa biểu.
- BGH, PGD dự giờ, KT hồ sơ CM của GV.

- Dạy học theo thời khóa biểu.
- BGH, PGD dự giờ, KT hồ sơ CM của GV.
- GV soạn bài.

NĂM
- GV báo cáo sĩ số HS tham gia học tập.
- Xây dựng các Kế hoạch NH 2021-2022.

SÁU
- Họp GVCN.
- BGH, PGD KT nền nếp dạy và học; hồ sơ CM.
- GVCN tổng hợp báo cáo sĩ số HS tham gia học tập trong tuần.
- Họp chủ nhiệm, TPT, BTCĐ.

BẢY

CN

Nghỉ

KẾ HOẠCH TUẦN 1 NĂM HỌC 2021 - 2022
Từ 06/9à 12/9/2021

I. Công tác Đảng, công tác tổ chức
- Tổ chức ký cam kết về phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, phòng chống dịch bệnh, ATGT. (CB, GV, NV và HS, PH) – tiết sinh hoạt.
- Ban giám hiệu hoàn thiện các loại quyết định bổ nhiệm, kiện toàn hội đồng trường, tổ chuyên môn năm học 2021 – 2022.
- Xây dựng các kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục trong năm học 2021 - 2022.
II. Chuyên môn
1. Thực hiện kế hoạch chương trình tuần 1 năm học 2021 - 2022; Thực hiện TKB số 1 từ 06/9/2020. Thực hiện nghiêm túc quy chế, nền nếp làm việc của nhà trường.
2. Thực hiện biên chế năm học mới theo quyết định số 3952/QĐ-UBND ngày 16/8/2021 của UBND Thành phố Hà Nội.
- Bắt đầu HK I thứ Hai: ngày 06/9/2021 à Thứ sáu, ngày 14/1/2022, nghỉ học HK I thứ Bảy, ngày 15/1/2022.
- Bắt đầu HK II thứ 2, ngày 17/1/2022 à Thứ Bảy, ngày 21/5/2022. Kết thúc năm học thứ Bảy, ngày 28/5/2022.
+ Học chính buổi sáng 7h15 phút truy bài, 7h30 phút vào tiết 1. (mỗi tiết học 40’).
3. Các tổ chuyên môn, thư viện, thiết bị, y tế, công đoàn,… xây dựng kế hoạch hoạt động năm học 2021 - 2022 (duyệt Ban giám hiệu).
4. Sinh hoạt Tổ chuyên môn thứ 2 ngày 06/9/2021: Thống nhất KHDH, nội dung và PP giảng dạy đảm bảo đúng, đủ, chính xác theo quy định.
- Đ/c Quyên, đ/c Dũng, và TT, NT xét duyệt KHDH chính, KH dạy thêm của từng nhóm CM.
- Đ/c Dũng in, ký KHDH cho các nhóm thực hiện.
5. Mỗi giờ dạy GV kiểm tra sĩ số HS tìm hiểu rõ nguyên nhân, báo cáo sỹ số HS hàng ngày, vận động học sinh bỏ học tham gia học tập.
6. Hai tổ chuyên môn hoàn thiện DS giáo viên được KT toàn diện; tổ XH 7 đ/c, TN 6 đ/c. Xây dựng CĐ mỗi tổ 10 CĐ.
7. Đ/c Vũ Hương, đ/c Lê Huyền lên lịch dự giờ GV mới về và GV hợp đồng. (BGH, TT hoặc TP, NT tham dự)
9. GV soạn giảng chu đáo trước khi lên lớp, sử dụng PP phù hợp cho từng tiết học.
10. Các nhóm Toán, Ngữ văn, khối 7, 8, 9 thống nhất xây dựng chủ đề tự chọn dạy.
11. Chuẩn bị đủ, cập nhật, hoàn thiện các loại hồ sơ sổ sách: tuyệt đối không để tình trạng vi phạm qui chế chuyên môn (lên lớp có giáo án, không vào muộn, ra sớm, không sử dụng bút xóa, không chữa đè, dán đè các loai sổ, sửa chữa hồ sơ các loại phải dùng bút đỏ - sửa đúng qui định)
          + Giáo án;
+ LBG, sổ điểm cá nhân;
          + Sổ SH Tổ nhóm CM (tổ trưởng, nhóm trưởng);
          + Sổ chủ nhiệm (GVCN);
          + Sổ chấm chữa tổng hợp KQKT;
          + Sổ ghi chép các cuộc họp; Sổ tự bồi dưỡng;
+ Sổ gọi tên và ghi điểm điện tử.
12. Mỗi tổ chuyên môn thống nhất XD 1 CĐ chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học thực hiện vào thứ Năm tuần 3.
13. BGH dự giờ đột xuất và kiểm tra đột xuất việc thực hiện công tác chuyên môn của một số giáo viên.
14. GV lớp 9 lựa chọn học sinh giỏi lớp 9 - 10 môn văn hóa (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD, và HSG Kỹ thuật), thành lập các đội tuyển để ôn luyện cho HS.
- Môn Ngữ văn đ/c Thúy, Lê Huyền.
- Môn Toán đ/c Vũ Hương.
- Môn Lý đ/c Thu Hương.
- Môn Hóa đ/c Lê Hạnh.
- Môn GDCD đ/c Dũng.
- Môn Địa Lý đ/c Hồng Hải.
- Môn Sinh đ/c Ly.
- Môn Lịch sử đ/c Yến.
- Môn Tiếng Anh đ/c Thương.
- Môn Kỹ thuật đ/c Học.
15. Tham dự tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên do PGD tổ chức.
 16. PGD kiểm tra đột xuất công tác giảng dạy ở một số trường.
III. Công tác khác
1. Cơ sở vật chất
2. Đoàn đội
- TPT và PTPT: Quản lý việc thực hiện nội quy học sinh và duy trì tốt nền nếp hoạt động của học sinh.
-  Đ/c TPT, PTPT tổ chức tuyên truyền các BP phòng dịch và đưa học sinh vào nền nếp TD giữa giờ.
3. Môi trường
- Đ/c Phương sát sao KT công tác VSMT, Phòng chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết. Lên kế hoạch tổng vệ sinh trường lớp hàng ngày, hàng tuần.
- Vệ sinh khuôn viên lớp học, khu nhà đa năng…. Mỗi lớp vệ sinh trường lớp, có biên bản kèm theo.
- Nhổ cỏ bồn hoa cây cảnh.
4. Thư viện
- Nhận HSCM năm học 2021-2022, phát cho CB, GV, NV.
- Trang trí, bổ sung sách GK, tham khảo thật KH, đẹp mắt.
- XD KH hoạt động Thư viện năm học 2021-2022.
- Lên KH cho mượn sách đến các lớp, KT tủ sách thân thiện ở các lớp.
5. Y tế
- Xây dựng KH Y tế chăm sóc sức khỏe cho GV, HS.
- Xây dựng KH; Tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc các BP phòng chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết.
6. Công đoàn, đoàn thanh niên
- XD kế hoạch hoạt động năm học 2021-2022.
- Cho các CĐV đăng ký thi đua.
- Phát động các hoạt động Đoàn Đội.
7. Công tác TDTT
- Đ/c Sơn, Huế hướng dẫn, luyện tập luyện cho học sinh tham gia học tập được hiệu quả.
- GVCN cho HS đăng ký học Câu lạc bộ TDTT năm học 2021-2022.
8. Văn thư, tài chính
- Cập nhật công văn đi, đến; sắp xếp các loại hồ sơ nhà trường. Đ/c Len cho GVCN mượn HB đề rà soát KT.
- Đ/c Thu hoàn thiện hợp đồng làm việc của đ/c Thành và GV hợp đồng.

- PHT, GV, NV (để thực hiện);
- Lưu: VT.