Ngày hội thể thao 26/3/2021

BÀI DIỄN VĂN
Phát biểu ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn 26/3

Kính thưa các vị đại biểu khách quý
Thưa toàn thể các thầy cô giáo cùng các đ/c ĐVTN và các em học sinh thân mến!
Những ngày này hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đoàn viên thanh niên trong cả nước. Các cấp bộ đoàn vẫn luôn không ngừng ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại khác của đất nước. Hôm nay cùng với Đoàn viên thanh niên trong cả nước, chúng ta lại cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí
Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930), Đảng ta đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ II (họp từ ngày 20 tới ngày 26/3/1931), Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian của hội nghị để bàn cũng như quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt đó, được sự chấp thuận của Bộ chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (Họp từ ngày 22 đến ngày 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn.
Kính thưa các vị đại biểu khách quý
Thưa toàn thể các đồng chí
Trong 90 năm qua, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu các thế hệ thanh niên Việt Nam cùng nối tiếp nhau viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn, đó chính là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi tới những nơi khó khăn, sáng tạo không ngừng; truyền thống đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng.
Và những truyền thống quý báu ấy đã được viết nên bởi những người anh hùng của một dân tộc anh hùng.
Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn cùng các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ trường THCS Phú Lãm vẫn đang tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” thi đua cùng nhau dạy tốt - học tập tốt, tiến quân vào khoa học công nghệ, thi đua lập nghiệp lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng một trường học thân thiện học sinh tích cực, xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đã đề ra góp phần thực hiện thành công sự nghiệp CNH, HĐH, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, vì một tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và toàn dân tộc.
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng Sản Hồ Chí Minh, Được sự nhất trí và ủng hộ của Phòng giáo dục Hà Đông và tổ chức Plan. Chi bộ, Ban giám hiệu cùng các đồng chí trong Chi đoàn nhà trường đã tổ chức các hoạt động nhằm phát huy thành tích đã đạt được, mong rằng tuổi trẻ trường THCS Phú Lãm sẽ ra sức phấn đấu, trau dồi lý tưởng cách mạng, cùng nhau thi đua học tập, xung kích tình nguyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cuối cùng xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em Đoàn viên thanh niên, chúc buổi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM hôm nay thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!