Các cuộc thi, tìm hiểu ...

31/3/2021

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 278 /PGDĐT
 V/v phát động và tham gia Cuộc thi trực tuyến “ Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu  Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”

Hà Đông, ngày 30 tháng 3 năm 2021

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS.

Thực hiện Công văn số 734/UBND-TP ngày 22/3/2021 của UBND quận Hà Đông về việc phát động và tham gia Cuộc thi trực tuyến “ Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở (THCS) triển khai, thực hiện một số nội dung sau:
1. Đẩy mạnh công tác truyền thông về Cuộc thi bằng các hình thức phù hợp. Vận động, khuyến khích, tạo điều kiện để 100% cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên các nhà trường tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến “ Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp phát động trên website http://thitimhieuphapluat.moi.gov.vn
( Gửi kèm Kế hoạch số 609/KH-BTP ngày 08/3/2021 và Thể lệ Cuộc thi của Bộ Tư pháp)
          2. Đối tượng, nội dung, hình thức dự thi
          - Đối tượng: Cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học và THCS.
          - Nội dung:
         + Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan.
         + Một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.
- Hình thức thi: trực tuyến trên website http://thitimhieuphapluat.moi.gov.vn
    3. Cách thức thi, thời gian thi, giải thưởng
     - Cách thức thi: Người tham gia dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn và trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm (gồm 19 câu trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số lượng người tham gia trả lời đúng các câu hỏi). Trong quá trình diễn ra Cuộc thi, mỗi cá nhân được dự thi tối đa 3 lượt thi để có thể cải thiện kết quả, mỗi lượt thi kéo dài tối đa 20 phút.
     - Thời gian thi: Tổ chức Cuộc thi trong 30 ngày( bắt đầu từ 0h00, ngày 01/4/2021 đến 24h00, ngày 30/4/2021).
            - Giải thưởng cuộc thi: + 01 giải nhất:   6000000 đ/giải
                                                   +  05 giải nhì:     3000000 đ/ giải
                                                   + 10 giải ba:          2000000 đ/ giải
                                                   + 20 giải khuyến khích: 1000000 đ/ giải
Giao Hiệu trưởng các trường mầm non công lập triển khai công văn này đến các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn được phân công phụ trách.
Phòng GDĐT quận Hà Đông đề nghị Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và THCS nghiêm túc triển khai thực hiện. /.
ơ

- Như trên ( để t/h);