Tổng kết công tác Đảng năm 2023

z5050426535619 48d021273f16f582c1dd7eb39224b102

06/01/2024
ĐẢNG UỶ PHƯỜNG PHÚ LÃM TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Sáng 6/1, Đảng ủy phường Phú Lãm tổ chức tổng kết công tác năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ trong năm 2024. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Quyết - UV BTV Quận uỷ, Chủ tịch UB MTTQ quận Hà Đông, các đồng chí TT Đảng uỷ - UBND - UBMTTQ phường và đảng viên các chi bộ trực thuộc.

Trong năm 2023, Đảng ủy phường đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ có hiệu quả chương trình công tác, trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Hội thanh niên xung phong và Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam phường nhiệm kỳ 2023 - 2028; Kinh tế tiếp tục giữ vững ổn định và phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Các chỉ tiêu thu chi ngân sách Nhà nước đều hoàn thành kế hoạch trên giao; đảm bảo chi thường xuyên và chi phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Công tác quản lý trật tự xây dựng, công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị được thực hiện có hiệu quả, có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính được chú trọng tạo chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức công vụ của cán bộ, công chức.

Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, có nhiều tiến bộ; công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài được quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả tích cực, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng; thực hiện tốt chế độ, chính sách, công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo. Chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" không ngừng được nâng cao, đảm bảo công tác an sinh xã hội. An ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được đẩy mạnh, xây dựng và nhân rộng mô hình Tổ dân phố an toàn, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về an ninh, trật tự.... Các chỉ tiêu nhiệm vụ về công tác quốc phòng - quân sự địa phương đều hoàn thành xuất sắc.

Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, công tác chính trị, tư tưởng được quan tâm; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành nghiêm túc; chất lượng các tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của cấp chính quyền được tăng cường, trọng tâm là đổi mới phong cách chỉ đạo, điều hành, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường tiếp tục được nâng lên. Tập thể BCH Đảng bộ phường đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể, đề cao trách nhiệm cá nhân, dám nghĩ, dám làm và chịu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; sâu sát cơ sở; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ lãnh đạo, quản lý thực hiện tốt vai trò nêu gương theo quy định; từng đồng chí trong cấp ủy không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến", “tự chuyển hoá".
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, quân sự quốc phòng địa phương; sự vào cuộc đồng bộ của toàn hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố; Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị phường năm 2023. Năm 2024, Đảng bộ phường Phú Lãm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh". Bám sát chủ đề công tác năm 2024 "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển", tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác của Thành ủy và 6 chương trình, Đề án của Quận ủy Hà Đông. Nâng cao hơn nữa sức chiến đấu, chất lượng sinh hoạt và công tác phát triển đảng viên mới. Tập trung xây dựng và thực hiện các tiêu chí mô hình chi bộ 4 tốt. Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã tặng giấy khen và biểu dương 3 chi bộ, 69 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.
Trường THCS Phú Lãm được công nhận Chi bộ hoàn thành Tốt nhiệm vụ. Ngoài ra có 4 đc được công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó là đc Nguyễn Thị Tố Quyên, Trịnh Tiến Dũng, Vũ Thu Hương và Nguyễn Thị Oanh.

Tác giả: Quyên Nguyễn Thị Tố, Trịnh Tiến Dũng